แกเร็ธ เบล : Gareth Frank Bale

แกเร็ธ เบล : Gareth Frank Bale

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกววันนี้เราขอเสนอบทความที่มีชื่อว่า คนเก่งที่แฟนอลไม่รัก Gareth Bale

วงการฟุตบอลในยุคสมัยใหม่นี้ เราทุกคนทราบกันดีว่าสองดาวเตะอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน โรนัลโด เปรียบเสมือนคนที่คอยขับเคลื่อนฟุตบอลในยุคนี้ แต่นอกเหนือจากสองนักเตะดังกล่าวก็ยังมีชื่อของผู้เล่นอีกหลายคนเช่นกันที่มีฝีเท้าที่โดดเด่นมากพอ จนอาจจะเรียกได้ว่าหากไม่มี 2 ซุปเปอร์สตาร์อย่างโรนัลโดและเมสซี่ก็จะมีใครอีกหลายคนก้าวขึ้นมาเป็นตัวยืน 1 ของวงการลูกหนัง และหนึ่งในชื่อของนักเตะย่อมต้องมี แกเร็ธ เบล ปีกความเร็วสูงสัญชาติเวลส์อยุ่ในนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย

ดาวเตะทีมชาติมังกรแดงคนนี้ถือเป็นผู้เล่นที่มีคุณสมบัติครบถ้วนในการจะถูกตราประทับว่า เป็นยอดแข้งเบอร์ 1 ของโลก ทั้งพรสวรรค์ในฝีเท้า หลายๆ ครั้งเค้ามักจะสร้างช็อตการเล่นมหัศจรรย์ขึ้นมาเรียกเสียงฮือฮาได้อยู่บ่อยๆ นอกจากความเร็วยังมีเรื่องของทักษะส่วนตัวในการยิงประตูที่หนักหน่วงและเฉียบคม

https://www.youtube.com/watch?v=91A7neDymlA

แกเร็ธ เบล ในทีมชุดขาวหากย้อนดูจะพบว่าเขาประสบความสำเร็จอย่างมาก นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม เขาลงรับใช้ทีมไปแล้ว 249 นัด ยิงได้ถึง 105 ประตู กับแอสซิสไปอีก 67 ครั้ง แถมผ่านการคว้าแชมป์มามากมายถึง 14 รายการในช่วงระยะเวลาประมาณ 6 ปีที่เขาอยู่ที่นี่ จากผลงานของเขาโดยทั่วไปคงจะได้รับการยกย่องเชิดชูจากแฟนบอลอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ความจริงก็คือ แกเร็ธ เบล ไม่ได้เป็นที่ยกย่องมากมายอะไรเลย ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่า ต้องตกอยู่ใต้ร่มเงาของ คริสเตียโน โรนัลโด มันจึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะถูกนำผลงานไปเปรียบเทียบกัน ซึ่งแฟนบอลก็มองว่า แกเร็ธ เบล ไม่ได้มีอิทธิพลต่อทีมมากเท่าไหร่ ไม่เหมือนโด้เคยทำ ทำให้สี่ห้องดวงใจของสาวกชุดขาวไม่มีพื้นที่ให้กับ แกเร็ธ เบล นั่นเอง

แต่ๆ จริงปัญหามันอยู่ที่ตัว แกเร็ธ เบล เอง ที่ไม่เคยแสดงออกให้เห็นว่าเขาพร้อมจะมอบหัวใจให้กับเรอัลมาดริดเช่นกัน อย่างแรกที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือเรื่องของภาษา นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเมื่อปี 2013 จนถึงทุกวันนี้ แกเร็ธ เบล ยังไม่สามารถสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมที่เป็นภาษาสเปนได้เลย และยังคงต้องมีล่ามแปลภาษาส่วนตัวพกพาไปไหนมาไหนอยู่ตลอด อันนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก

แกเร็ธ เบล อาจจะสอบผ่านในเองหน้าที่การงานในสนาม แต่เขาสอบตกอย่างสิ้นเชิงในเรื่องของความสัมพันธ์กับผู้อื่น เพราะในเมื่อคุณไม่พร้อมจะมอบหัวใจให้ใครก่อน แล้วใครจะพร้อมมอบหัวใจของเขากลับมาให้คุณนั่นเอง