รีวิว iPhone 11 Pro Max คุ้มมั้ยกับราคา

รีวิว iPhone 11 Pro Max คุ้มมั้ยกับราคา

วันนี้จะมารีวิว iPhone 11 Pro Max ในหลายๆ ประเด็น อันดับแรกขอสรปสั้นๆ ง่ายๆ ก่อนสำหรับคนที่มีคำถามว่า ใช้ iPhone XS Max อยู่ควรเปลี่ยนมาใช้ iPhone 11 Pro Max เลยดีมั้ย มาดูกันเลย

คนที่ใช้ iPhone XS Max อยู่ควรเปลี่ยนมาใช้ iPhone 11 Pro Max มั้ย? จะซื้อตอนนี้หรือรออีกปีดีกว่า ?

  1. เรื่องของแบตเตอรี่ iPhone 11 Pro Max แบตอึดขึ้น 5 ชั่วโมง แล้วก็รองรับ Fast Change ซึ่งเรื่องนี้มีผลกับการใช้งานจริง เพราะคนที่ใช้ iPhone จะบ่นกันมากว่า ทำไมชาร์จแบตนานขนาดนี้! ในขณะที่ทาง Android ชาร์จเร็วกว่า ทำให้ iPhone 11 ตัวที่เปิดตัวมาใหม่ล่าสุดมีฟังก์ชั่นรองรับการชาร์จเร็ว 18W จากการทดลองชาร์จใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าๆ ก็เต็ม เรียกว่าเร็วกว่า iPhone รุ่นก่อนๆ เร็วที่สุดในไอโฟนที่มีมา
  2. กล้องมีประสิทธภาพมากยิ่งขึ้น iPhone 11 Pro และ Pro Max เป็น iPhone รุ่นเดียวที่สามารถถ่ายรูปมุมกว้างได้ การถ่ายภาพในเวลากลางคืนก็ทำได้ดีขึ้นด้วย เพราะที่ผ่านมาไอโฟนรุ่นก่อนๆ จะมีปัญหาเรื่องการถ่ายภาพเวลากลางคืน ส่วนของกล้องหน้าก็สามารถถ่ายภาพได้มุมกว้างขึ้น เวลาเซลฟี่หน้าก็จะไม่บาน ไม่ใหญ่แล้ว

2 สิ่งนี้คือจุดเด่นๆ ที่เปลี่ยนไปจาก XS Max ซึ่งหลายๆ ฟังก์ชั่น XS Max ก็ทำได้ดีอยู่แล้ว ดังนั้นคนที่ใช้ iPhone XS Max อยู่ยังไม่จำเปลี่ยนตอนนี้ก็ได้

ทีนี้มาพูดดีไซน์ของ iPhone 11 Pro Max กันบ้าง ถือว่าดีไซน์ค่อนข้างแปลกตาที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นมา หลายคนชอบเพราะดูไปดูมาก็สวยดีนะ แต่หลายคนก็ส่ายหน้าและยืนยันว่าไม่ซื้อแน่นอน เพราะกล้องหลัง 3 ตา ที่ดูขัดหูขัดตาเหลือเกิน แล้วคุณล่ะ ชอบหรือไม่ ?

ส่วนของวัสดุของด้านหลังเครื่อง ต้องลอกว่าวัสดุทำออกมาได้ดีจริงๆ ดูพรีเมี่ยม การประกอบทำได้ดีเลยทีเดียว เป็นสแตนเลสสตีล ทำให้ไม่เป็นรอยยิ้วมือง่าย ส่วนเรื่องของน้ำหนักเครื่อง 11 Pro Max หนักกว่า XS Max อยู่นิดหน่อย หากเทียบกันก็ถือว่าไม่แตกต่างกันมากเท่าไหร่ ส่วนสีที่ขายดีก็คือ สีเขียวใหม่ Midnight Green แต่ต้องรอดูว่าถ้าเข้าไทยแล้วจะได้รับความนิยมหรือไม่ ?

iPhone 11 Pro Max Midnight Green
Midnight Green สีเขียวใหม่

มาดูส่วนของกล้องกันบ้าง กล้องหลังมี 3 กล้อง ประกอบไปด้วย Ultra Wide ที่เป็นเลนส์หลัก แล้วก็มีเลนส์ Telephoto ความละเอียดที่ 12 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra Wide เก็บภาพมุมกว้างได้มากถึง 120 องศา สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง สูงสุดที่ 60 เฟรมเรทต่อวินาที

ชิปเซตใหม่ A13 ประหยัดพลังงานมากขึ้น หน้าจอแบบใหม่ Super Retina XDR จอสว่างขึ้น และยังกันน้ำแบบ IP68 ซึ่งเคลมไว้ว่าลงลึกใต้น้ำได้ถึง 4 เมตร ไม่เกิน 30 นาที

อันนี้เป็นรายละเอียดแบบสั้นๆ ที่คิดว่าน่าสนใจและจะมีประโยชน์กับคนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ iPhone 11 Pro Max นะครับ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ ติดตามข่าวสาร iPhone ได้ทุกวันที่ flkrr.com